Tiến sĩ Roger H.Kobayashi

Tiến sĩ Roger H.Kobayashi

A.3Tiến sĩ Roger H.Kobayashi là một nhà miễn dịch-dị ứng học và làm việc toàn thời gian tại trường Đại học Nebraska (trưởng khoa miễn dịch/dị ứng) và trường y khoa, đại học California (trưởng khoa Dị ứng Nhi Lâm Sàng). Tiến sĩ hiện đang hành nghề tư nhân tại Omaha, Nebraska và là Giáo sư Lâm sàng tại đại học California.

Tiến sĩ Kobayashi sinh ra và lớn lên tại Honolulu, Hawaii và nhận bằng Cử nhân Kinh tế và Bác sĩ Y khoa của Đại học Nebraska cùng với bằng Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên về sinh lý học tim mạch từ Đại học Hawaii-Manoa. Ông được đào tạo nội trú tại Đại học Nam California (USC) và nghiên cứu sinh tại Đại học California (UCLA). Trong số 80 bài báo được xuất bản, hầu hết các bài báo của ông tập trung về Hen và tái phát trong Nhi khoa. Ông đã từng giảng dạy tại nhiều trường y học tại Hoa Kỳ cũng như Trường đại học Y Hà Nội, Đại học Y Huế và trường Quân Y tại Hà Nội; đồng thời là giảng viên tại châu Âu, châu Á, Trung Đông và Trung Minh.

Tiến sĩ Kobayashi là Chuyên gia Tư vấn Tổ chức (Immune Deficiency Foundation) và nhận được giải thuởng Bác sĩ Tình Nguyện của tổ chức. Ông là thành viên sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Hội Dị ứng Nebraska. Ông đã nhận được Giải AAAAI Khoa Tình nguyện UCLA [2015], Giấy chứng nhận của Hiệp hội Y học Việt Nam [2015], và Giải thưởng Khoa Tình nguyện Nổi bật từ Học viện Dị ứng, Hen và Miễn dịch Mỹ[2016]. Ông là thành viên của Ban chấp hành, Ủy ban Đàm phán và Ủy ban Vận động Bệnh nhân (Chủ tịch) của Phòng Khám Miễn dịch độc lập.